PECO - Niềm vui và sự kỳ vọng

Ngô Sỹ Tuấn Anhadmin - PECO
11:25' SA - Thứ ba, 19/04/2016

PECO – Đại hội cổ đông thường niên 2016 – Niềm vui và sự kỳ vọng.

Ngày 12/4/2016 tại khách sạn Ngọc Khánh, Hà Nội, Công ty cổ phần Thiết bị Xăng dầu Petrolimex (PECO – Mã cổ phiếu PEQ) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2016. Tới dự Đại hội có 67 cổ đông đại diện sở hữu 1.788.300 cổ phần, chiếm 74% số cổ phần có quyền biểu quyết của PECO; Đại biểu đại diện cho cổ đông lớn – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex có Ông Nguyễn Quang Kiên - ủy viên HĐQT, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt nam đã đến dự và phát biểu ý kiến với Đại hội.

Năm 2015 PECO đã đạt được những kết quả ấn tượng trong sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu chính đều tăng trưởng, thu nhập bình quân của người lao động tăng cao,đặc biệt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế vượt xa kế hoạch đề ra và lớn nhất kể từ khi Công ty chuyển sang hoạt động dưới hình thức Công ty cổ phần. Cụ thể:

  • Sản lượng cột bơm xuất bán năm 2015 tăng trưởng 120%
  • Thu nhập bình quân của người lao động tăng trưởng 123% so với năm 2014
  • Lợi nhuận trước thuế năm 2015 đạt 153% so với thực hiện năm 2014

Ông Đỗ Hữu Tạo Chủ tịch HĐQT Công ty – Chủ tọa Đại hội

Năm 2015, Công ty đã rất thành công trong việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới mang thương hiệu PECO; Hợp tác nghiên cứu, gia công, lắp ráp, thử nghiệm thành công CPU đầu tính PECO5-E với toàn bộ phần cứng, phần mềm được sản xuất tại Việt nam đảm bảo các tính năng hiện đại của cột bơm, nâng cấp cột PECO5 trong toàn hệ thống Petrolimex đảm bảo tốt việc kết nối truyền thông giữa cột bơm và hệ thống EGAS của Petrolimex; Công ty chú trọng phát triển các sản phẩm cột bơm trên cơ sở tiếp cận thông tư 15/2015/TT-BKHCN của Bộ Khoa học Công nghệ nhằm đảm bảo các sản phẩm đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về tính bảo mật, khả năng kết nối truyền thông, gắn máy in…

Với việc thành lập văn phòng Đại diện tại Lào và TP Nha Trang, Công ty đã từng bước tiếp cận và chiếm lĩnh thị trường; Lượng cột bơm và VTTB cung cấp cho thị trường Lào được duy trì tốt, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Sự hiện diện của PECO thông qua văn phòng đại diện tại Nha trang khẳng định sự quan tâm, chăm sóc khách hàng, tổ chức các dịch vụ hậu mãi sau bán hàng đối với các khách hàng trong và ngoài ngành khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Doanh thu và sản lượng bán hàng ra các đơn vị ngoài Petrolimex tăng gấp 2 lần năm 2014 và chiếm tỷ lệ 33%.

Bên cạnh những thành công của năm 2015, Năm 2016, Công ty lấy mục tiêu kết quả của 2015 để xây dựng ngưỡng phát triển mới. Việc phát triển mạng lưới bán lẻ xăng dầu trong điều kiện hiện nay là đúng hướng do các quy định của Nghị định 83/2014/NĐ-CP được áp dụng một cách linh hoạt, sát với thị trường tạo điều kiện cho việc bán lẻ xăng dầu có hiệu quả. Bên cạnh đó, PECO đặt mục tiêu phát triển thêm văn phòng đại diện tại Campuchia và TP Đà nẵng để phát triển thị trường, cung cấp cột bơm và VTTB trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ và Campuchia.

Cổ đông nhất trí thông qua các báo cáo theo chương trình nghị sự

Đại hội thống nhất trên cơ sở kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015, Ban lãnh đạo Công ty sẽ đặt ra dấu mốc mới cho sự tăng trưởng hài hòa cả về cơ sở vật chất và kế hoạch lợi nhuận cho năm 2016; phấn đấu đứng vào top 10 các công ty cổ phần có lợi nhuận cao trong hệ thống Petrolimex.

Cổ đông đóng góp ý kiến với ban lãnh đạo Công ty

Trong không khí phấn khởi của sự chuyến biến trong tất cả các mặt hoạt động của Công ty, Đại hội ghi nhận năm 2015, PECO đã có những chuyển biến rõ nét; đánh dấu một mốc mới trên con đường phát triển và đang dần chứng tỏ “Sức trẻ Phù Đổng” của một doanh nghiệp thuộc hệ thống Petrolimex “Để tiến Xa hơn”.

Ông Nguyễn Quang Kiên - ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Petrolimex phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Quang Kiên - ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt nam đánh giá cao sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và người lao động trong Công ty, đây là một dấu mốc tăng trưởng mới sau 14 năm Công ty chuyển sang hoạt động dưới hình thức Công ty cổ phần. Ông nhấn mạnh, Công ty cần tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và nguồn nhân lực chất lượng cao để tạo bước chuyển biến mới và ổn định lâu dài cho sự phát triển.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn